Skip to content

Thương anh Điếu Cày – Nhớ trận đánh Phan Văn Khải

Tháng Năm 11, 2011

Atlanta, Georgia cách thủ đô Washington DC từ 10 – 12 giờ lái xe, thế nhưng chưa bao giờ đồng hương Atlanta vắng mặt trong những lần tranh đấu chống Cộng Sản, sau khi đấu tranh họ không bao giờ muốn nhắc lại. Song từ ngày được tin không tốt về anh Điếu Cày, những anh em trong ban tổ chức muốn viết lại trận đánh cũ. Để bọn Cộng Sản ý thức rằng: Chúng chỉ hà hiếp người dân trong vùng chúng tạm chiếm đóng, ngoài ra nơi đó Cộng Sản không có một giá trị tương đương với con người.

Diễn tiến sự việc:

 Đầu tháng Tư năm 2005, khắp nơi người Việt đều biết Phan Văn Khải, (PVK) cầm đầu phái đoàn CSVN sang “thăm” Hoa Kỳ. Thoạt đầu đảng CSVN và Hoa Kỳ cho biết phái đoàn sẽ đến ngày 22 tháng 6 – 2005, sau đó ngày 20 – 6 và 24 – 6, họ đưa ra nhiều ngày khác nhau, nhằm đánh lạc các tổ chức tranh đấu. Vì Cộng Đồng không có thì giờ tổ chức, đồng hương tự nhóm họp. Phiên đầu tiên có 25 người tham dự, bầu ra ban tổ chức như sau:

Ông A trưởng ban, ông B phó ban ngoại vụ, trách nhiệm: Vận động, ông C phó ban nội vụ, chịu trách nhiệm an ninh trong thời gian tranh đấu, ông D trách nhiệm băng roll, biễu ngữ, cờ xí. 21 người còn lại tự động ghi tên vào những phần hành của các ông B.C và D, ông A trách nhiệm tổng quát. (1)

Sau ngày ra đời, ban tổ chức có 3 bức tâm thư (btt) vận động đồng hương tham gia tranh đấu, btt 1 và 2 gởi chung toàn thể Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đồng Hương Atlanta, btt số 2 gởi Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh, trích nguyên văn btt số 1:

” Bức Tâm Thư số 01

Atlanta ngày 25 tháng 4 năm 2005

Kính Gởi Quý Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng

Quý Lãnh Đạo Hội Đoàn, Đoàn Thể

Kính Gởi Quý Đồng Hương.

Thưa Quý Vị:

Như tình hình thời sự gần đây, chúng ta đều biết. Những chuyến đi Việt Nam của các ông Nguyễn Cao Kỳ, Thích Nhất Hạnh, Phạm Duy, không ngoài mục đích tuyên truyền cho chế độ CSVN về chủ trương “Hòa hợp, hòa giải” Ngoài mục đích tuyên truyền, những tên tuổi nêu trên còn có nhiệm vụ mở đường, lót lá cho Phan Văn Khải đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn – Hoa Kỳ, nhằm làm giảm thiểu sự khinh miệt của thế giới và đặc biệt của đồng bào hải ngoại đối với chế độ độc tài, đảng trị.

Với thực tại đen tối trên quê hương chúng ta, cả thế giới không còn lạ, chính vì thế khắp nơi đều tỏ thái độ khinh miệt chế độ cầm quyền hiện nay. Không chỉ với thế giới Tự Do mà còn ngay cả nước Cộng Sản đàn anh chí thiết của họ. Như vừa qua nước Nga kỷ niệm 60 năm chiến thắng Đức Quốc Xã, tổ chức tại Moscow ngày 9 – 5 – 2005. Chính phủ Nga mời tất cả, riêng CSVN bị loại trừ.

 Thiết tưởng cần nhắc lại sự kiện ngày 27 tháng 12 năm 2004, tàu Hải Quân Trung Cộng bắt 80 Ngư Phủ Việt Nam trong hải phận Hoàng Sa, dùng tàu chiến húc vào tàu đánh cá, khiến cho 23 Ngư Dân Đà Nẵng và Quảng Ngãi bị tử thương, 6 người khác bị thương, 10 thuyền đánh cá bị phá hủy hoàn toàn.

Ngày 8 tháng 1 năm 2005 tàu tuần duyên Trung Cộng bắn xối xả vào thuyền đánh cá của Ngư Phủ Việt Nam trong vịnh Bắc Bộ, khiến 9 ngư dân Thanh Hóa thiết mạng, 7 người bị thương, 8 người khác bị bắt. Trước sự kiện đau thương này giới cầm quyền CSVN vẫn dững dưng, không hề dám lên tiếng phản đối. Ngược lại chỉ một tuần lễ sau CSVN đã trải thảm đỏ, cúi lòn đón chào thủ tướng Trung Cộng đến Việt Nam!

Kính thưa quý vị: Tình hình nội trị và ngoại giao hiện nay của CSVN đang đứng trước ngỏ cụt, thế bí. Hệ lụy nầy không phải chỉ riêng Cộng Sản gánh chịu, còn đè lên vận mệnh toàn dân. Với bản chất tráo trở, lật lọng muôn thuở, đảng CSVN cử Phan Văn Khải đến Hoa Kỳ lần này, ngày 21 tháng 6 năm 2005 Không ngoài mục đích lường lận thế giới để hóa giải những khó khăn cho chính họ, mưu đồ vĩnh viễn thống trị, để tiếp tục nô lệ Tàu, tiếp tục làm trì trệ sự thăng tiến của đất nước. Và tự do tham nhũng bóc lột lương dân.

 Kính thưa quý Đồng Hương, cùng Qúy Vị: Thủ đoạn và tội ác của CSVN không sao nói cho hết. Chúng tôi một số anh em trước đây phục vụ đồng hương nhân ngày Quốc Hận, nay tái nhóm họp và khẩn thiết mời gọi tất cả quý đồng hương vì tương lai, vì vận mệnh đất nước cùng tham gia đấu tranh:

Tẩy chay Phan Văn Khải tại Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ

Với kỳ vọng: Cộng Sản sớm tận diệt, để Tổ Quốc tồn vinh

Kính mời Quý Đồng Hương sớm ghi danh tham gia.

Trưởng ban tổ chức

Ông A ký tên

Số phone BTC các ông A,B,C,D

————————————————–Ngưng trích

Qua gần hai tháng chuẩn bị, có nhiều cuộc họp nhằm theo dõi tiến độ vận động đồng hương tham gia cùng tài chánh, vì tranh đấu không đúng ngày cuối tuần, đồng hương tham dự phải hy sinh một ngày làm, đồng hương ở nhà ủng hộ tài chánh, và thức ăn, nước uống. Chỉ tính riêng hai chiếc xe bus tốn hết $12,000. Trong một cuộc họp quan trọng của BTC chỉ có 4 người: A. B. C. D, hoạch định kế hoạch đánh người cầm đầu là Phan Văn Khải.

Bước 1, nêu lý do đánh: Làm cho Cộng Sản biết nhục, khi hà khắc với đồng bào trong nước, tạo nguồn sinh động trong tranh đấu.

Bước2: Ước lượng trước hậu qủa việc làm, đối với pháp luật Hoa Kỳ hiện hành.

Bước 3: Gới thiệu người thực hiện (đánh), điều kiện: A/ Ưu tiên một có võ, B/ có tâm huyết chống Cộng C/ Chấp nhận hy sinh vô điều kiện.

Cuối cùng đồng ý biệt danh C 45 thực hiện, C45 làm việc trực tiếp với BTC và chỉ cần biết địa điểm hành động trước khi ra về.

Bước 4: Chương trình tranh đấu chung, chấp hành theo quy định của Ban Chấp Hành CĐ Washington, người trực tiếp ông Lê Quyền, chương trình trong ngày tranh đấu có 2 phần, phần đầu tập trung trước Tòa Bạch Ốc đấu tranh chống Phan Văn Khải, phần sau tất cả Đồng Hương khắp nơi theo Cộng Đồng Washington DC đổ qua Tòa Đại Sứ CSVN biểu tình.

Đặc biệt: Đồng Hương Atlanta chỉ tham dự trận đầu, ra về lập tức không tham dự trận sau, ông C cùng nhóm an ninh có thêm trách nhiệm “gom” đồng hương lên xe, dứt khoát không dây dưa, ai chậm chạp hoặc lạc đơn vị, phải về bằng máy bay. BTC chấp nhận trả phí tổn.

Mục đích tiên quyết: Đánh cho bằng được Phan Văn Khải, mọi việc khác không đáng kể,

đường đi nước bước, giờ giấc  của phái đoàn CSVN, đến giờ hành động C45 sẽ dược phổ biến, tin tức này từ BTC Washington DC cung cấp, nhưng chính họ cũng không ngờ cung cấp để Atlanta hành động như đã xảy ra, họ nghĩ đơn thuần vì bổn phận phải thông tin chung cho các địa phương,

Dự trù

Kế hoạch một:

Nơi “gặp nhau” là khách sạn, nhà hàng Mayflower, thời điểm từ 12 đến 2 giờ chiều, địa điểm này tọa lạc trên 1 ngã tư, rất thuận tiện trên đường về, xe chạy từ “bùng binh” Dupon Circle ra hướng farragut square, xe cần chạy lố qua khách sạn chừng 10 mét, 2 người phó đoàn kèm tài xế 2 xe, chỉ cần hô “stop” đồng hương đổ bộ, toán đầu tiên giáp mặt chỉ cần 10 – 15 người, trong đó có BTC và C45, hô khẩu hiệu thật lớn, tạo chú ý của phái đoàn CSVN và Cảnh Sát, số người chỉ cần ít, mục đích làm cho Cảnh Sát và Cộng Sản lơ là, mất cảnh giác, dễ hành động. C45 tách rời đám đông chạy theo đội hình tam giác thứ nhất điểm đứng xuất phát, thứ nhì băng qua bên kia đường, thứ ba lộn ngược về chổ Phan Văn Khải.

Kế hoạch hai:

Không đánh được bên ngoài, trà trộn làm khách hàng vào bên trong nhà hàng: Đánh.

Thay đổi nhân sự, và thời may chính xác:

Ngày khởi hành từ Atlanta, xe đậu chờ đón đồng hương tại chợ Hồng Kông, trên đường Buford Hwy. ông C bước lên xe Bus để sắp xếp những vật dụng cần thiết, nhìn thấy trên xe có 2 người Mỹ đen ngồi trong buồng lái, ông ta cất tiếng chào bằng tiếng Anh, nhưng bất ngờ một trong hai người “Mỹ” đen cất tiếng đáp lại bằng tiếng Việt! Rất nhã nhặn và lễ phép, vì ông C người của BTC lớn tuổi, người Mỹ đen nói tiếng Việt chính là Lê Phước Tuấn, qua chuyện trò Lê Phước Tuấn đưa ra tâm huyết: Quyết đánh Phan Văn Khải, nhưng chưa có kế hoạch, cũng như chưa biết gặp nơi nào để đánh, ông C báo lại BTC biết sự tình và cầnphân tích, tiếp theo ông C các ông: A.B.D tuần tự gặp Lê Phước Tuấn (LPT) để lượng định về “con gà”, sau khi hoàn tất cuộc gặp Lê Phước Tuấn, 4 thành viên BTC lên cây xăng Quik Trip “đổ xăng” và họp quyết định;

Giả định một: Tin tức bị rò rỉ, nên LPT xuất hiện để cản địa? Nghĩa là LPT đánh “cuội”? Dù như vậy, bốn anh em  người vẫn tin nhau, không cần xét lý do và nguyên nhân bị rò rỉ. Ý kiến chọn LPT nhân vật chính, còn C45 trở thành phụ? So sánh giữa hai nhân vật LPT có hơn 1 ưu điểm, ông B sẽ trực tiếp giao cho LPT thực hiện.

Cuối cùng quyết định được chọn: Không cần gặp LPT để giao trách nhiệm, vì đây là ý định riêng của anh ta, đoàn đấu tranh chỉ cần đưa LPT gặp trực diện phái đoàn Phan Văn Khải, để xem Tuấn hành động thế nào. Lưu ý hướng dẫn Tuấn chạy đúng đội hình tam giác, chỉ cần như vậy thôi. C45 được thay đổi như sau: Có thể xe đến Washington DC 8 giờ sáng, cho C45 đấu tranh cùng đồng hương tới 11: 30′ sau đó lên xe Taxi vào ém trước bên trong nhà hàng, trong suốt thời gian C45 hiện diện cần lưu động liên tục gặp đồng hương, để khi vắng mặt, không ai biết, lúc lên xe có ai hỏi C45, trả lời: C45 trên xe số 1, và ngược lại. Xe Bus trên đường về, bắt buộc đậu lại nơi ngã tư khách sạn Mayflower để đón C45, cách đón; 4 người BTC xuống xe, quẹo trái đi ngang qua cửa khách sạn, để C45 nhập vào, sau đó lên xe cùng về. Đây là trường hợp không gặp PVK và đoàn Cộng Sản. Nếu đụng độ C45 về bằng xe Cảnh Sát, có còi hụ hẳn hòi!

Sự việc diễn ra, (thời may) đúng chính xác 100% như dự trù. Khi 2 xe Bus vừa vượt qua ngã tư khách sạn Mayflower, đèn xe chớp rực rỡ, đúng là xe chở yếu nhân mà đồng hương trực tiếp thấy khi 10 giờ vào Tòa Bạch Ốc, đậu hàng ngang cả 8 chín xe, chiều dài cả hơn hai chục chiếc, đèn xe chớp sáng lòe cả một góc trời. Tất cả mọi người đồng thanh hét lớn: Bọn Cộng Sản, bọn Cộng Sản, Cộng Sản đây rồi! Cùng tiếng hô, tiếng xe thắng gấp trên đường, tóp xuống xe đầu tiên chừng mười người, vì đường xa, đi đêm không ai ngủ được, đa số đồng hương ở hãng xưởng ra về, đi thẳng ra điểm tập trung, không ghé về nhà thay quần áo, nhìn bộ dạng đồng hương phờ phạt, Cảnh Sát chỉ ngăn chận lấy lệ, Phan Văn Khải và đoàn tuỳ tùng cách đồng hương chưa tới mười bước chân, họ đứng dạng chân, chống nạnh nhìn đồng hương loe ngoe, tung cờ Vàng, miệng hô Đã Đảo Bọn Cộng Sản Độc Tài, Phan Văn Khải cút về nước, go home…Trong hai phút đụng độ đầu tiên Lê Phước Tuấn đã khép kín tam giác, đúng lúc đó PVK xoay người cửa tự động rộng mở, PVK một chân trong, một chân ngoài, người đàn ông kế ông Khải toan quay gót theo…Một tiếng uỵch rõ to, khiến ông ta ngã cái đạch! trước hiên nhà hàng, hai chân chàng hãng, dơ lên trời, hai tay dang ra. Ngay tức khắc tiếng giày nện thình thịch, thình thịch… Lê Phước Tuấn giống như cục đường, bị đàn kiến đen bu kín, lúc này đoàn người biểu tình áp sát hô vang khẩu hiệu, vây kín nhà hàng. Cảnh Sát trật tự được tăng cường cùng xe cứu thương, đưa ông bị đốn ngả rời vị trí. C45 được anh em gọi ra khỏi nhà hàng trong lúc lộn xộn. Ngay lúc đó C45 cho anh em biết kẻ bị đòn là Nguyễn Quốc Huy, chánh văn phòng thủ tướng Phan Văn Khải, phó đoàn tuỳ tùng đến “thăm” Hoa Kỳ. Nghĩ cũng tiếc “dày công săn ngựa, dè đâu bắt được hươu” (2) Khoảng 2 tiếng đồng hồ sau, một ông Cảnh Sát cấp bực thiếu tá, đến gặp đoàn biểu tình nói rằng: Ông ta là Cảnh Sát trưởng, gìn giữ trật tự khu vực này, theo yêu cầu của mấy người trong kia, tức là Cộng Sản muốn đoàn biểu tình lui qua bên kia đường, nới rộng vòng vây, để họ ra ngoài hút thuốc. Nếu đoàn biểu tình làm đúng yêu cầu này, tôi (Thiếu Tá Cảnh Sát) sẽ ra tòa nói tốt về mọi người, anh em BTC trả lời: Cần 15 phút hội ý, đúng lúc này xe chở Lê Phước Tuấn lăn bánh, đoàn biểu tình lui ra đúng vạch ông Thiếu Tá Cảnh Sát yêu cầu, nhưng tiếng đã đảo Cộng Sản, đã đảo Hồ Chí Minh, cùng cờ vàng tung bay phất phới, phe Cộng Sản dẫu có đui điếc cũng phải nghe! Chưa tàn nửa điếu thuốc, họ vội vàng quay vào bên trong, đoàn biểu tình lên xe, ra về. Xe chạy chừng 3, 4 giờ sau nghe tin Jerry Kiley tạt rượu TNS MC Kain, Jerry Kiley cũng bị bắt.!

 Ban Tổ Chức biểu tình chống Phan Văn Khải tại Atlanta, trở thành Ban Vận Động lạc quyên giúp Lê Phước Tuấn. Vì sự việc xảy ra tại Washington DC, cùng với sự hướng dẫn biểu tình của BCH CĐ tại đây, nên Washington DC cũng lập ủy ban vận động giúp tinh thần Lê Phước Tuấn & Jerry Kiley

Một tuần lễ, sau ngày Lê Phước Tuấn đánh Nguyễn Quốc Huy, tại Atlanta có Hà Sơn làm báo với ngụy danh “Chính Nghĩa” tự xưng “Biệt Kích” viết báo chửi BTC chống PVK tơi bời hoa lá! Hà Sơn cho rằng BTC chống PVK là bọn Việt Tân, đồng hương yêu cầu BTC phản pháo, BTC trả lời rằng không cần thiết phải mất thì giờ vì ba chuyện tầm phào, trước mắt lo vận động tiền để bail LPT ra khỏi tù, số tiền dự trù $30,000, hai tuần kế tiếp BCH Cộng Đồng, và Uỷ Ban yểm trợ tinh thần Lê Phước Tuấn, Jerry Kiley tại Washington DC gởi thư mời đại diện Atlanta họp, ông A được anh em cử đi.

Tại Washington DC đã thành lập một ủy ban liên kết rộng lớn, để cùng chung lo cho Kiley và Tuấn, có chương trình thực hiện kỹ lưỡng, đồng thời phổ biến văn phòng Luật Sư nào sẽ đứng ra giúp, dự trù những tình huống về sau cho hai người trước luật pháp Hoa Kỳ, ông A thay mặt BTC cũng báo tình hình địa phương, và kế hoạch tổ chức vận động tại Atlanta, sẽ gởi tiền nộp về BTC Washington DC sớm nhất. Cuộc họp hoàn tất, anh em Washington DC định chở ông A về khách sạn nghỉ ngơi, cụ Phan Vỹ đứng lên nói: “Không được,  nhà anh ni (ông A) 3 đời theo Việt Nam Quốc Dân Đảng với tui, giờ gặp nhau đây, để tui chở ảnh về nhà tui ” cuộc họp nhìn nhau ngơ ngác, có người hỏi: Chứ sao dưới đó báo Hà Sơn nói anh Việt Tân!?

Ông A hỏi lại: Ngày quốc hận 30/4/1975 trong quý vị ngồi đây, có ai tham dự trước tiền đình Quốc Hội Hoa Kỳ, không? Nhiều người đáp: Có

Xin hỏi tiếp: Quý vị thấy gần cả chục ngàn đồng hương tham dự, trước tiền đình Quốc Hội, có ai “mừng cho tự do” không?

Mọi người đáp: Không!

Thế đấy “trăm nghe không bằng một thấy” trong đoàn biểu tình chống Phan Văn Khải, chúng tôi tại Atlanta trên 2 xe bus đủ tất cả các thành phần, đoàn thể. Nhưng đã hòa quyện trong một danh xưng:

 Ban Tổ Chức chống Phan Văn Khải, cá nhân ai, thuộc đảng phái nào cũng dẹp bỏ qua một bên, phục vụ đồng hương hoàn tất trong đợt tranh đấu. Đó là mục đích, tôn chỉ của BTC, mọi sự chống phá, bôi bẩn xuất phát từ lòng ích kỷ, ganh tỵ, ông Đỗ Hùng nói trước mặt Hà Sơn: “Tại vì Lê Phước Tuấn đi đấu tranh với ông A.B.C.D chứ nếu đi với mầy, mầy bế LPT lên tận giờ xanh” Hà Sơn nín thin thít.

  Atlanta đã tổ chức gây qũy cho LPT & J K rất thành công, chỉ một tuần lễ thông báo, đồng hương tham dự đông đủ, hội trường Rex hết chổ, số tiền ủng hộ tại hội trường; $8,615, (sau khi trừ chi phí)tiền cho mượn: $17,400.

Tất cả danh sách, lòng quảng đại, ý chí đồng hương còn trân trọng gìn giữ.

LPT & JK được bail ngay lập tức.

Kết luận: Sự việc xảy ra đã lâu, anh em ngày đó chẳng ai còn muốn nhớ, song hôm nay trước những cam go, nguy hiểm mà quý vị tranh đấu trực diện nơi quê nhà phải nhận lãnh. Nhất là anh Điếu Cày, với  khuôn mặt hiền từ, lòng qủa cảm, tình trạng sức khỏe, sự an nguy của anh biết kêu cứu vào đâu, không riêng người tranh đấu, dưới chế độ Cộng Sản cả nhà của họ cùng gánh chung hệ lụy, vì thế anh em muốn ghi lại chuyện xưa, mong rằng có sự đồng cảm, mong được chia xẻ trong muôn một những khó khăn của anh em quốc nội, và Cộng Sản chỉ hách xì xằng ở trong nước, ra ngoài nầy chỉ là con tép khô, cho dù tầm cỡ Cộng Sản: Dũng, Triết, Trọng. Lớ ngớ là bị đánh, trước hiện tình của các nhà tranh đấu: Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Vi Đức Hồi… Đồng Hương “cực kỳ” phẩn uất, không biết chừng: Không lớ ngớ cũng bị đánh, nếu ra hải ngoại./.

Ông Bút

Chú thích

1: Anh em ngại người đọc cho rằng “khoe danh” nên dùng tên ABCD thay cho tên thật

2: Lời Khổng Minh đánh trận kỳ Sơn vây và giết hụt cha con Tư Mã Ý


Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley

BTC Atlanta, thường xuyên cùng LPT ra hầu tòa!
Advertisements
One Comment leave one →
  1. Bông Lúa Vàng permalink
    Tháng Năm 21, 2011 8:52 sáng

    Nghe bác kể chuyện xưa thật sướng, khi nào các bác về VN đánh CS nhớ cho em biết em tham gia với nhé !!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: