Skip to content

Chất độc màu da đỏ

Tháng Tư 6, 2011
tags:

Phá thai chui

Chung, là con ông chú ruột của tôi, hai anh em cùng tuổi Ngọ, 1954. Lớn lên cùng học trường làng, rồi trường tỉnh. Vì vậy ngoài tình cốt nhục, còn tình bạn bè chí thiết, nhưng tình gì thì tình. Đến 30/4 1975 phải tan.

 Chung theo gia đình lên phố núi Pleiku lập nghiệp, tôi vào Đồng Nai kiếm sống, bẵng đi một thời gian khá dài không tin tức, chỉ ngoại trừ những tin quan trọng như cưới hỏi, tang tóc…Mới biết, tin nhỏ nhặt không có, cho đến khi tôi đưa gia đình đi Mỹ, năm 1996 và lâu hơn nữa, nghe tin Chung cùng gia đình vào Sài Gòn sinh sống, được người thân cho luôn cả số phone, mừng qúa tôi gọi ngay.

Nội dung cuộc điện đàm:

Sau khi bên kia đầu dây a lô, tôi nhận được tiếng nó, và lên tiếng: Ê, mầy có biết là đang nói với “ông tướng” nào không? Nó mừng quýnh cũng hét lên: Trời ơi, nghe tin ông đi Mỹ sao hiện hồn về bất tử vậy? Chờ cho lắng đọng tôi tiếp: Mầy đang ở đâu, làm gì? Nó nói:

– Tôi đang ở bệnh viện, nuôi thằng con đầu lòng, bị chất độc màu da cam!

Tới đây tôi nghe như mất đà, cụt hứng, bao nhiêu nhớ nhung tan biến sạch trơn, muốn cúp máy, lại sợ anh em hiểu lầm chuyện qùa cáp, nên cũng gắng gượng…Này Chung, gia đình mình suốt thời chiến ở toàn thành phố, nhà vợ mầy ở Nhat Trang, cái thằng con này sinh ra từ bụi nào, mà bị chất độc da cam?

Chung nói: Cam, quýt gì ông ơi, thằng này bị bẩm sinh, nhưng bệnh viện họ bày điền đơn như vậy, để giảm viện phí, với lại may ra tụi Mỹ bồi thường mình kiếm chút đỉnh, nuôi nó chứ cực qúa anh ơi, tôi nói: Chung à, ông cha mình từng dạy đạo lý con cháu, khi lâm chung còn để lại di huấn cho anh em mình, bây giờ…Hắn nạt ngang: Thôi mệt qúa ông, đạo lý ông cha chôn chặt mất đất từ mấy mươi năm nay, thời buổi này con người ta hiện qủy chưa sống nổi, ở Mỹ đầy đủ, chứ ở Việt Nam như tui, ông còn đi ăn cướp không chừng, ở đó mà lên lớp người ta.

Chẳng lẽ anh em sau mấy thập niên gặp nhau để gây lộn, tôi nhỏ nhẹ: Tiền viện phí bao nhiêu vậy chú? khoảng 7 – 8 triệu, nó nói, tôi xuống dọng: Thôi được từ ngày xa quê, không có gì cho mấy cháu, nay tôi gởi về năm trăm, coi như món qùa, bịnh của cháu, chắc tốn kém lâu dài, tôi sẽ nói anh em trong họ hàng cùng chung lo, chú thím bằng lòng nghe, chú yên chí, tôi không dùng qùa cáp để đổi lại điều gì. Chú không rút tên cháu ra khỏi chất độc da cam cũng không sao, năm trăm tặng cháu, chú lên số….Quang Trung, Gò Vấp, dì Bốn đưa chú ngay, Cho tôi kính lời thăm bà thím, (má của Chung) và mấy anh chị em, bây giờ tôi phải đi làm.

 Này này… Chú điền đơn để cho cháu được quyền lợi, nhưng với tôi ngày bửa gì, chú cũng phải nói cháu bị chất độc da cam làm gì?

À thì khi điền đơn người ta hướng dẫn tỉ mỉ lắm, phải thuộc nhập tâm, “chất độc màu da cam” để trả lời với bất cứ ai, vì phái đoàn Mỹ có khi họ hỏi bất thình lình, mình khỏi bị hớ!

Thôi tạm biệt, hẹn khi khác

Bảng nhạc Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây, không nói từng địa danh nào, nhưng quê hương tôi nằm ở Trường Sơn Đông, từ khôn lớn đã cảm nhận quê hương thanh bình, trù phú. Sau hai năm đảo chánh TT Ngô Đình Diệm, Cộng Sản chiếm làng, 1965 chạy giặc ra phố ở, tầm mắt tuổi thơ ngày đó, nhìn từ nhà mình lên núi cơ hồ xa lắm, sau 45 năm về lại có cảm tưởng như ai đã dời quả núi sát sân nhà mình! (1) Tuy xa quê đằng đẳng, nhưng tôi nhớ rất rõ từng phiến đá nhỏ, bắc qua bờ mương hình hột xoài, có vân hồng, xanh, tím như thể mây bay. Phiến đá đưa bước chân chúng tôi đến trường, giờ không còn nữa, tôi hỏi những người lớn, họ không biết, cho là vật đổi sao dời, những hố bom do máy bay Pháp thả (người lớn nói tôi nghe, hồi bé) giờ đất lấp đầy, san phẳng, khi nhắc lại cảnh cũ người xưa, ai cũng khen tôi có trí nhớ tốt. Vật không quên, người càng nhớ hơn, quê tôi núi non trùng điệp, ngày giặc đến, người bỏ làng tản cư rất nhiều, kẻ ở lại cũng không ít. Kẻ ở người đi, quê tôi không hề có ai bị chất độc màu da cam.

 Nhà tôi không bị, làng tôi dưới chân dãy Trường Sơn không ai ảnh hưởng chất độc màu da cam. Nhưng không đủ để chứng minh: Không có chất độc màu da cam, tôi chỉ biết chất độc màu da cam thực sự có nơi nào đó mình chưa tận tường. Nhưng chất độc màu da đỏ, khắp nước ai cũng rõ:

Dưới mái trường XHCN

 Thứ nhất cảnh học trò đánh thầy cô, giết thầy cô, thầy cô giáo chôm chĩa tiền cứu trợ bão lụt của học sinh nghèo, thầy giáo đi ăn trộm, ở Quảng Ngãi có thầy lập băng đảng trên núi y như chuyện 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, chỉ khác nhau một bên núi và một bên nước, thầy hiệu trưởng mua dâm một loạt 7, 8 em, hiệu phó hiếp dâm, khiến học trò tự tử, đó là trường hợp thầy Nguyễn Văn Huân, chẳng thấy pháp luật nói gì cả, nếu thầy oan phải phục hồi danh dự cho thầy, nếu không oan phải xử trị, nhưng tháng ngày đã lu lấp. Thầy dạy toán Lê Minh Sơn, học trò nhờ thầy giảng cho bài toán khó, thầy kéo xuống bếp hiếp dâm.

Các cháu độ tuổi tiểu học lớp 3, lớp bốn, như trường hợp sau đây:

“Nguyễn Hữu Lai (trường tiểu học Đình Tổ 2, Bắc Ninh) khai, bằng cách yêu cầu học sinh có khuyết điểm ở lại để “bảo ban”, Lai đã 11 lần giao cấu với 7 cháu bé lớp 3.

Hành vi hiếp dâm của Lai bị phát hiện khi tắm cho con, một người mẹ thấy nhiều dấu vết lạ trên người. Gặng hỏi mãi, cô bé mới nói bị thầy giáo giở trò đồi bại. Bé gái lớp 3 cho biết, nhiều bạn cũng bị thầy giáo làm như vậy.

Một phụ huynh tâm sự, con họ nói: “Thầy gọi con đến nhà, rồi thầy ôm… Thầy bảo cấm nói cho ai biết”. Ngay trong đêm, các phụ huynh đã gặp nhau, cùng đến nhà tìm thầy giáo, nhưng người này phủ nhận tất cả.

Mờ sáng hôm sau, nhóm các gia đình tới gặp lãnh đạo nhà trường. Các học sinh được yêu cầu viết tường trình. Những dòng chữ non nớt, câu viết lộn xộn nhưng nội dung đều nói về hành vi đồi bại của thầy Lai. Sáng hôm đó, tại cuộc gặp, thầy Lai không thừa nhận điều các em học sinh trình bày là sự thật. Giờ nghỉ trưa, anh ta bất ngờ tới phòng hiệu trưởng và thú nhận hành vi. Theo đó, vào ngày nghỉ thứ bảy, Lai hẹn học sinh đến để hỏi chuyện bài vở, rồi cưỡng ép. Theo một cán bộ điều tra, lời khai ban đầu cho thấy, Lai đã hiếp dâm 11 lần làm hại đời 7 em nhỏ. Ngày 17/5, Công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án, bắt Nguyễn Hữu Lai về tội hiếp dâm trẻ em”

Ngoài thầy Lai còn rất nhiều thầy tiểu học hiếp dâm trẻ em, các thầy: Phan Văn Vân, Kỳ Anh, thầy Ngô Tôn Huyên Phú Yên, hiếp dâm 9 em, thầy Nguyễn Thành Khâu hiếp dâm học trò lớp một,  mới 6 tuổi, cháu tên NTTM vì đau đớn qúa sức chịu đựng, cháu T kêu la thầy Khâu giết chết và cướp luôn đôi bông tai.

Thầy Nguyễn Ngọc Khiêm bốn lần hiếp dâm hai cháu  học trò lớp 2 cũng mới 7 tuổi

Đó là chất độc màu da đỏ từ mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa, nơi thường  xuyên và mỗi ngày  học tập đạo đức “bác” Hồ

Tiên học lễ

Tháng 3 năm ngoái, tôi về thăm nhà, một hôm qua trường đón cháu, ngôi trường mới xây đồ sộ 3 tầng lầu, tầng trên cùng chót vót, có hàng chữ thật to “Tiên học lễ, hậu học văn” hàng chữ to tướng chạy dài, suốt theo chiều dài ngôi trường. Trống tan học chờ cháu ra, tôi gặp nhiều thầy cô, có cả thầy hiệu trưởng. Vì chòm xóm từng ở đây nhiều năm, nên mấy thầy cô thân quen lắm, sau hồi tay bắt mặt mừng, hỏi han sức khỏe, tôi khen trường mới xây, rộng đẹp, khen nhiều về câu khẩu hiệu, nhân đó hỏi quý thầy cô: Trường dậy Lễ ở sách nào, và có thầy cô chuyên môn dạy lễ không?, dạy những giờ nào trong tuần?  Xin quý thầy cô vui lòng cho tôi biết đôi chút, mấy thầy cô nhìn nhau ngơ ngác, sau đó thầy hiệu trưởng cười xòa, rồi nói: “Có dạy dỗ, chi đâu anh, cái câu này do mấy tay thầu khoán. Họ hợp đồng mẫu mã ngoài phòng, xây như vậy, rồi giao lại cho trường, trường nào mới xây cũng có câu này” bác cháu tôi rời trường, ngẫm nghĩ câu trả lời rất chân tình của thầy hiệu trưởng, tôi bật cười, đứa cháu hỏi: Bác cười chi vậy? Tôi nói trớ, bác cười con đó, vì sao bác cười con? À,.. vì con giống bác, con đẹp trai!

Nhà văn hóa, ấp văn hóa

Vợ chồng giết nhau, cha mẹ giết con cái, con cái giết cha mẹ, cháu giết ông bà nội, bà ngoại, cháu giết chú, bác ruột, nàng dâu giết mẹ chồng, rể giết cha mẹ vợ. Không tay nào viết cho xuể, sáng nay 05/4 có chị Nguyễn Thị Đậm giết con của mình mới có 18 ngày tuổi, thật tình lương tâm con người thời XHCN còn tệ hơn loài lang sói. Có đứa con treo ngược cha nó lên xà nhà đánh đập, có đứa cháu đào mã ông nội nó lên lấy quan tài đem đi bán, vì quan tài bằng ván huỳnh đàn, giá bán tám chục triệu.

Giờ này còn nhiều bậc cha mẹ cho con thơ đeo tằm(bông tai) giá tiền không lớn, chỉ vài trăm ngàn thôi, chưa được một nửa tô phở đại gia gì đó, nhưng họ không biết rằng chính họ đã máng lên con của họ bảng án tử hình, chết thê thảm dưới cống nước, dưới giếng., dưới cầu tiêu. Khi tìm thấy xác con thì mới vật vã, than khóc. Trong khi đó tin hằng ngày, chỉ cần hai chục ngàn đủ chém chết rồi, hai chục ngàn mới được một ổ bánh mì. Một mạng người thời này chỉ ngang đó mà thôi,

Vào quán nhìn nhau đã gây án mạng, báo chí trong nước gọi là nhìn đểu, lỡ đạp chân lên nhau cũng giết nhau được, đụng xe chưa trầy da, nhưng cãi nhau giết chết vài mạng người dễ như chơi, vụ đường Cống Quỳnh Sài Gòn hồi năm ngoái,

Sáng nay có đề tài y như hề: “Đâm chết người vì tưởng mình sắp bị đánh”

Trích nguyên bảng

Đâm chết người vì tưởng sắp… bị đánh

Thứ Ba, ngày 05/04/2011, 14:16

Vì nghi ngờ người khác sẽ đánh mình, Tú mang theo lưỡi lê rồi cùng đồng bọn đi tìm người trả thù. Vừa nhìn thấy đối thủ, nhóm côn đồ liền xông vào dùng dao đâm và dùng gậy đánh nạn nhân chết tại chổ.

——————————

 Cũng chuyến về Việt Nam năm rồi, tôi đi từ Sài Gòn ra miền trung, hai bên đường dày đặc “Ấp Văn Hóa” về lại Đồng Nai, nhìn lên vách tường,  thấy nhà mình cũng có bằng văn hoá! Tôi hỏi, mẹ ơi nhà mình làm gì cũng có bằng này? Mẹ tôi nói: Ở ngoài thôn họ đưa, mình cho họ hai chục ngàn, ơ ơ mà đứa nào treo lên chi vậy kìa!?

Mỗi ngày trung bình, mỗi tỉnh có ít nhất 3 vụ giết người,

Lừa đảo, tham nhũng, đĩ điếm

Những khoản này, khỏi chê. Một người bán vé số dạo, osin cũng lừa thiên hạ 15, 16 tỷ đồng. Một phần, vì tiền “bác” có giá trị như rác, lừa đảo mọc lên như nấm, nên lừa  cỡ vài tỷ chuyện nhỏ, tham nhũng dưới vài tỷ là vô tư, ngày nào đó tham nhũng dưới 5 tỷ có thể xem như một cán bộ có lương tâm và liêm khiết!

Tất cả đĩ điểm, đều núp dưới dạng ôm, hót tóc, bún phở, chè cháo, từ hang cùng ngỏ hẻm, đĩ có mặt trên từng cây số. Ngày xưa thời Pháp thuộc trên dòng Hương Giang, mấy thuyền nan, chứa gái giang hồ, Tố Hữu một “quan chức” làm thơ đã rên rỉ, thật mùi mẫn, lại còn hứa với đĩ nữa, hứa khi “cách mạng” thành công, sau “giải phóng” thì: “Bao lớp đời dơ, sẽ tan như đám mây mù đêm nay, cô ơi tháng rộng này dài, mở lòng ra đón ngày mai huy hoàng” quan chức này thua xa bà bán hến chợ Cần Thơ, đáp trả tức thì sau “giải phóng” :

“Chiều chiều trước bến Ninh Kiều
Dưới chân tượng bác, đĩ nhiều hơn dân”

Hai câu thôi, nhưng rất “ấn tượng” đi vào lòng người suốt từ nam chí bắc!

Tuần trước báo trong nước đăng tin: Việt Nam đứng hạng topten trên thế giới về nạn phá thai, có hình chụp nhan nhản khắp phố phường, các phòng phá thai, hút thai chui,

bà Mé người Thượng cũng phá thai chui

Từ chui đến chính thức cả ngàn điểm phá thai, trẻ vị thành niên có tỷ lệ khá cao, kế tới thanh niên, do đua đòi sống thử. Nạn phá thai từ lối sống đua đòi, sa đọa mà ra, người phá thai vì vỡ kế hoạch hóa gia đình ít hơn,

Hiếp dâm

Đọc tin một người Mỹ xin con nuôi, rồi hiếp dâm khi nạn nhân mới 5 tuổi, tôi cho rằng đây là trường hợp nạn nhân nhỏ tuổi nhất. Nhưng chưa phải, người Việt hiếp người Việt cháu nhỏ nhất mới 2 tuổi bị hiếp dâm, ông già 84 tuổi hiếp dâm cháu 4 tuổi, hai ông già 70 tuổi hiếp 7 năm liên tục một cháu bé, thường xuyên đưa lên đài liệt sĩ để hiếp, vậy đài liệt sĩ vắng hơn chùa bà đanh. Cha hiếp dâm con, dù con tàn tật, cậu ruột hiếp dâm cháu. Đóng thành sách biết mấy ngàn trang hiếp dâm!

Cội nguồn của sự suy đồi, xã hội băng hoại.

Bất cứ nơi nào cũng có cỏ dại, giữa kẽ nứt của viên đá trên núi cao, lâu ngày bụi tích tụ, gió đưa bông cỏ bám vào, với ít giọt sương mai, cũng nứt mầm sinh cỏ, nơi nào có con người, nơi đó phát sinh tội phạm. Kể cả chốn tu hành, kể luôn trong lực lượng bài trừ tội phạm, xã hội nào cũng thế, xưa nay đã như thế. Tuy nhiên tội phạm tại Việt Nam ngày nay xuất phát từ Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam, sự ngăn ngừa và trừng trị tội phạm bị quyền lực và tiền bạc chi phối. Chính vì vậy xã hội càng ngày, càng ngập ngụa trong tội lỗi.

 – Làm chính trị, thay tên đổi họ, tránh bị lộ tung tích. Điều nên làm, sau khi thành công, không còn cần thiết, cũng không lấy lại nguyên họ của mình, không viết lại lý lịch thật của mình, ông Hồ Chí Minh ý thức gì về việc này? Cần thiết gì ông phải giấu diếm mãn đời? Đến khi chết, trong di chúc ông nói rằng: Đi theo cụ karmarx, cụ Lenin, thuỷ chung ông ta, một con người không có nguồn và mất gốc, đoạn giữa cuộc đời đầy dẫy những dối trá, bất lương. Hồ Chí Minh từng rửa tội, theo đạo Công Giáo, nhưng giấu biệt. Ai không tin về nơi sinh quán bà Tăng Tuyết Minh, xứ đạo còn lưu trử hồ sơ chính xác, ngày rửa tội và cha đỡ đầu.

Hồ Chí Minh không những một tay đạo văn, còn dùng quyền thế tước đoạt ý tưởng danh nhân, ngày ông còn mạnh khỏe, đàn em treo cùng đường, những câu của Quản Di Ngô, của Hải Thượng Lãn Ông, Thống Chế Pétain…

Một người như vậy, đẻ ra cái đảng bất lương, chuyện không lạ. Sau ngày 30/4/1975 hầu hết ai muốn xin việc, hoặc bất cứ điều gì liên quan đến lý lịch, trong mục tôn giáo đều ghi:

KHÔNG CÓ ĐẠO –  Con người không có đạo, chưa đủ yếu tố thành nhân, tự đứng một mình còn chưa vững, lãnh đạo ai? dạy dỗ ai? Cộng Sản đã tập cho con người thói quen xấu, người trưởng thành thời đó, muốn bình yên, muốn được việc phải chối đạo, ít nhất trên mặt hình thức, thói quen xấu trôi dài cho đến ngày nay, tuổi trẻ cũng thật lòng “không có đạo”. Tất nhiên 100% đảng viên CS không có đạo, kẻ không đạo lãnh đạo xã hội về mọi mặt, lãnh đạo toàn diện: Học đường, bệnh viện,  tôn giáo…Vì muốn lọt vào Ban Giám Hiệu, Trạm Xá, Mặt Trận Tổ Quốc… Phải là đảng viên, đảng Cộng Sản. Trước 1975 mọi công dân đều ghi tôn giáo: Đạo Khổng, về sau đạo Lương, tức: Thờ cúng ông bà. Tóm lại người không có đạo, tự nó đã là thành phần không tốt trong xã hội, chưa dám nói là nguy hiểm.

Thời gian 1945 – 1954 tại Miền Trung, Cộng Sản bắt học trò gọi thầy bằng: ANH!

Thêm vào đó, ngành điều tra xét hỏi, tòa án và báo chí CS vì quyền lực, vì tiền bạc chi phối hầu hết các vụ án, xin nêu vài vụ:

1/ vụ án Nguyễn Đức Nghĩa là tên tội phạm chặt đầu người tình, phân thây quăng nhiều nơi, lẽ ra kêu án tử hình từ lâu, nhưng nhà tên này khá giả,vẽ cho hắn ta kháng án, trước kháng án đã chạy chọt, nhưng cha của nạn nhân là công an gộc, nên chúng bày ra hiện trường giả, bố của Nghĩa bị tai nạn tử vong, hầu làm mũi lòng gia đình nạn nhân, nếu gia đình nạn nhân tha tội chết, tòa trúng mánh. Gọi là hiện trường giả vì hai vấn đề:

A- Báo CSVN xác định, ngày giờ bố của nghĩa bị tai nạn, trên đoạn đường Hưng Yên đến Hải Dương không có tai nạn xảy ra, tai nạn ghi mơ hồ “do chiếc xe chở container chạy cùng chiều bạt gió, làm cho bố của Nghĩa loạng choạng tay lái, té xuống đường, gây tử vong”

Tài xế chạy xe container là ai? xe biển số? Tất cả đều không có.

B- Bố của Nghĩa chở theo bà vợ, chỉ mỗi mình ông ta chết, còn bà vợ ngồi phía sau xe Honda không hề bị trầy xướt gì cả, không nói rõ là bệnh viện nào cấp cứu, trong báo ghi rằng ba mẹ Nghĩa được đưa vào bệnh Viện cấp cứu, bệnh viện nào? Giấy chứng tử cho ba của Nghĩa?, chứng thương cho mẹ Nghĩa? Không hề đề cập?

2/ Hai anh em Phạm Văn Lâm, Phạm Mạnh Hùng, có bầu nhiệt huyết muốn giật sập chế độ Cộng Sản, họ đã lên net kêu gọi thành lập tổ chức có tên AE (anh em) họ tự chế ra chất nổ, đặt vào nhà bí thư huyện ủy Tân Uyên, những hàng quán do cán bộ làm chủ. để rửa mặt chế độ, CS ghép tội “tống tiền.” Án một nơi tội một nẻo. Nguyễn Tường Tam, CS còn vu khống thụt két, rồi trốn chạy, người khác nghĩa lý gì, nó vu vạ không được.

Oái ăm thay, Nghĩa chặt đầu vào tháng 5/2010 cuối năm cũng tại Miền Bắc xảy thêm một vụ án chặt đầu, do đó tha cho Nghĩa, chẳng lẽ nào tha luôn cho vụ sau, trong khi đó vụ sau không chạy chọt đồng nào, thật cũng “khó xử cho quan tòa”

Tội phạm, tội ác dưới chế độ này đủ mọi thành phần: Tiến Sĩ làm giấy nhập học giả, thấy cô ăn cướp, ăn cắp, hiếp dâm, sinh viên, học sinh cũng thế. Tương lai tổ quốc trông cậy vào học đường, vậy cái tương lai đó, hôm nay đã thấy được rồi.

Một xã hội lầy lội trong tội ác, dưới một chế độ phi nhân. Một ngày tồn tại là vạn nỗi kho cho người dân, “chế độ nào rồi cũng qua đi.” Hậu Cộng Sản muốn chấn hưng đạo đức, cả một vấn đề thiên nan, vạn nan.

Chất độc màu da cam, chất độc màu da đỏ. Cái nào độc hơn? và sâu rộng, lâu dài hơn? Chất độc nào nguy hiểm và đáng sợ hơn?

Ông Bút

Advertisements
10 phản hồi leave one →
 1. Nguyen Tri permalink
  Tháng Tư 6, 2011 5:35 chiều

  Het biet mot bai viet phan tich chi ly cac su kien nhung su kien khong ai co the choi bo duoc, du Ho Chi Minh song day
  voi ket laun gon gang chan xac, rat thu hut nguoi don
  Nguyen Tri

 2. BinhMinh permalink
  Tháng Tư 6, 2011 5:39 chiều

  Chống cộng như vầy mới gọi là chống chứ có nhiều người chống cộng kiểu gì mà một hành động chỉ thẳng vào csvn cũng không thấy

 3. Ly Trong Hoa permalink
  Tháng Tư 6, 2011 5:54 chiều

  Phuc sat dat, mot bai viet qua sau sac, mot che do rong bet ma ton tai dai nhu de rach, toi nghiep dan minh qua di
  Mot che do chi lo ‘con dang con minh” mot che do chi thu gom tien bac roi bo chay, bo mac dan tinh dao duc con dau, ha troi!!!
  Ly Trong Hoa

 4. Em Hic hic permalink
  Tháng Tư 6, 2011 9:53 chiều

  Thưa Ông Bút, chất độc màu da đỏ, ạ! – Hic Hic!

 5. NÔNG ĐỨC PHẢI permalink
  Tháng Tư 7, 2011 9:13 sáng

  HỌC VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH .

 6. HoangHaiDuong permalink
  Tháng Tư 7, 2011 9:51 sáng

  Thanh that cam on.
  Bai viet lot tran su that cua Cong San, nhat la Ho Chi Minh.
  Che do Cong San da lam bang hoai ca mot the he.
  Biet bao gio le nghia, thuy chung moi tro lai trong long cua tat ca dan toc Vietnam.?

 7. Van Phu Lien permalink
  Tháng Tư 7, 2011 2:43 chiều

  1 xa hoi lay doi tra lam kim chi nam. Hau qua nhu hom nay la duong nhien.
  Cam on tac gia kheo leo so sanh giua 2 chat doc

 8. Tran Sanh permalink
  Tháng Tư 8, 2011 3:38 chiều

  Xin Ong But cho biet vu an chat dau tai Mien Bac sau Nguyen Duc Nghia la ai
  Hy vong tac gia khong bia dat, lam gi co vu chat dau ngoa Nguyen Duc Nghia
  Tran Sanh

 9. Le Phan permalink
  Tháng Tư 8, 2011 5:30 chiều

  Goi ong Tran Sanh
  Neu tac gia chung minh duoc co truong hop chat dau lan thu 2 tai Mien Bac ong tinh sao? Chua gi ong da quy cho nguoi ta “bia dat” tren dien dan mong ong can than va te nhi
  Kinh ong

 10. Ông Bút permalink
  Tháng Tư 9, 2011 5:38 chiều

  Kính gởi ông Trần Sanh, cùng quý độc giả báo Tổ Quốc:
  ———————————————
  Trích nguyên văn bản tin.
  Vụ án xác chết không đầu tại Hải Phòng: Phá án từ nghi vấn chủ nợ chết sau nhà người vay tiền
  Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.
  Vào khoảng 2h00′ ngày 5/1, trong lúc đang trằn trọc khó ngủ, ông Nguyễn Văn T (trú tại phố Đầm Triều, phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng) chợt nghe thấy tiếng “huỵch” lớn ở đầu hồi nhà là một khu đất trống, rồi ngay sau đó là tiếng chó sủa kéo dài khá lâu. Nghĩ rằng có kẻ trộm trèo tường, người đàn ông này liền cùng cô con gái lên tầng 2 nhìn xuống nhưng không phát hiện gì. Phải đến gần 2 ngày sau đó, người đàn ông này mới biết rằng tiếng động đó là khởi đầu của một vụ án mạng dã man rúng động dư luận thành phố.
  Hiện trường kinh hoàng
  Nguyễn Dũng Giang cùng tang vật vụ án.
  Hơn 30 giờ đồng hồ sau đó, hồi 13h30′ ngày 7/1/2011, một công nhân Công ty Vệ sinh Môi trường Đô thị Hải Phòng trong khi quét rác tại khu đất trống này bỗng phát hiện thi thể một nạn nhân được gói trong một túi ny lông đen, vùi dưới lớp mùn cưa, phoi bào. Ghi nhận ban đầu cho thấy nạn nhân là một phụ nữ, đã bị hung thủ ra tay sát hại dã man. Kẻ thủ ác đã chặt đầu và hai cánh tay nạn nhân. Khi được phát hiện, nạn nhân lõa thể và duy nhất chỉ mặc một chiếc quần lót. Quá trình khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân này bị sát hại sau bữa cơm cuối cùng chừng 3 giờ và tắt thở trước khi được phát hiện khoảng 35 đến 45 giờ.
  Trước vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi vô cùng dã man, gây nhiều lo lắng cho quần chúng nhân dân trong khu vực và xôn xao dư luận ở Hải Phòng, Đại tá Dương Tự Trọng, Phó giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo xác lập chuyên án 111G và tung các điều tra viên, trinh sát và cán bộ có kinh nghiệm nhất của các Phòng PC 45, Công an quận Kiến An, Phòng kỹ thuật hình sự, hồ sơ vào cuộc với quyết tâm sớm tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, công tác điều tra được xác định là vô cùng khó khăn, bởi tử thi không có đầu và hai cánh tay, cho thấy đối tượng đã cố tình dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm đối phó với hoạt động điều tra của lực lượng công an.
  Chỉ 8 tiếng đồng hồ sau khi phát hiện xác nạn nhân, hồi 20h00′ cùng ngày công an đã xác định nghi can là Nguyễn Dũng Giang (SN 1980, trú quán số 5, lô 22, khu T3, phường Thành Tô, quận Hải An, Hải Phòng, hiện thuê nhà số 676 đường Trường Chinh, phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, mở cửa hàng bán quần áo). Các trinh sát phát hiện đối tượng này có dấu hiệu bất thường vì dù nhà nơi Giang ở liền kề với đám đất trống, nơi phát hiện xác chết nhưng khi vụ việc được phát hiện, Giang lại không tò mò hiếu kỳ ra xem. Trái lại, Giang vẫn ra quán nước gần đó uống nước như thường ngày, giữ nét mặt bình thường và dò la thông tin từ những người đi xem hiện trường về.
  Giết người, cướp của vì… hàng hóa ế ẩm
  Một mặt kiên trì đấu tranh với đối tượng, công an đồng thời tích cực rà soát xung quanh khu vực hiện trường với hy vọng truy tìm phần còn lại thi thể của nạn nhân. Đến 15h00′ ngày 8/1, lực lượng điều tra đã phát hiện hai cánh tay nạn nhân được gói cẩn thận trong một túi ny lông, vứt dưới bể phốt của công trình xây dựng đang bỏ dở trên đường Đầm Triều, còn đầu nạn nhân cũng được tìm thấy trong bụi rậm gần bờ sông Lạch Tray (cách hiện trường khoảng hơn 100 mét).
  Đến lúc này, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định được danh tính nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu H (SN 1973, ĐKNKTT khu 5, phường Vĩnh Niệm, trú tại đường Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng). Nạn nhân có chồng đã mất năm 2008, hiện sống với con trai đang học lớp 10 phổ thông. Con của nạn nhân cho hay mẹ cháu rời khỏi nhà đi gặp một người đàn ông để đòi nợ từ khoảng 21h00′ ngày 5/1/2011. Gia đình nạn nhân cho biết, khi ra khỏi nhà chị H đi xe máy Honda Wave RS màu đỏ đen.
  Tập trung rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, lực lượng phá án phát hiện giữa Nguyễn Dũng Giang và chị H có mối quan hệ về mặt tiền nong. Theo tài liệu điều tra, trước đây Giang từ Hải Dương ra Hải Phòng sinh sống và làm nghề lái xe ô tô. Năm 2006, Giang lấy vợ và có 2 con trai. Sau đó y bỏ vợ, sống độc thân. Tháng 10/2010, Giang thuê nhà số 676 đường Trường Chinh để ở và mở cửa hàng kinh doanh quần áo nữ. Cùng thời gian này, y đã quen biết chị H, rồi được chị H cho vay tiền làm ăn. Thời gian gần đây, do Tết âm lịch đã cận kề nên chị H có đòi tiền Giang, nhưng vì hàng hoá ế ẩm nên Giang không có tiền trả.
  Căn cứ những tài liệu về mối quan hệ giữa Nguyễn Dũng Giang với chị Nguyễn Thị Thu H, cơ quan điều tra đã đấu tranh quyết liệt với đối tượng. Giang không còn đường chối cãi và cuối cùng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ tội ác dã man của y đối với nạn nhân. Theo đó, do túng bấn, hàng hoá ế ẩm, lại thấy chị H có xe máy mới và đồ trang sức đắt tiền nên y nảy ý định chiếm đoạt. Tối 5/1, Nguyễn Dũng Giang gọi điện hẹn chị H tới cửa hàng để nhận tiền nợ. Tưởng được thanh toán khoản tiền vay, chị H liền đến ngay.
  Lợi dụng lúc chủ nợ sơ hở, Giang đã dùng búa đinh đập nhiều nhát vào đầu chị H. Sau khi nạn nhân tắt thở, tên sát nhân lột hết tài sản, quần áo, kéo nạn nhân vào nhà tắm chặt đầu và hai cánh tay, dùng nước rửa sạch các phần thi thể, cho vào 3 túi nilon khác nhau, quần áo cho vào một túi. Chờ khi các hộ gia đình trong khu ngủ yên, tên sát nhân đem từng túi đi phi tang ở bốn vị trí khác nhau quanh khu vực.
  Cơ quan công an đã thu được toàn bộ tang vật gồm 1 xe máy Honda Wave RS BKS 16L9-2964, 1 búa đinh, 1 con dao dài 40cm, 2 nhẫn kim loại màu vàng, trắng cùng 2 ĐTDĐ là tang vật hung khí của vụ án. Hiện Công an thành phố Hải Phòng khẩn trương điều tra để hoàn tất hồ sơ vụ án.
  THIÊN AN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: