Skip to content

Chửi Cộng Sản, nghĩ đến Cộng Đồng

Tháng Ba 22, 2011
tags:

Từ qúa khứ tới tương lai, đối với Cộng Sản có muôn vàn điều để nguyền rủa, điều nào cũng đích đáng và cân thiết. Trong cái muôn vàn này, chỉ nói riêng một việc cứu trợ nạn nhân bị sóng thần, động đất tại Nhật Bản, đã có hàng chục bài báo lên tiếng. Vì sau 1975 đến nay đảng Cộng Sản Việt Nam đã ngữa tay nhận không biết bao nhiêu tỷ tỷ của Nhật, cho những dự án viện trợ tái thiết, xây dựng. Qua những dự án này hàng trăm đảng viên giàu lên nhờ sự bớt xén, ăn chặn điển hình vụ MPU 18. Thế nhưng trước thảm họa vừa qua, bọn CSVN muối mặt cứu trợ chỉ hai trăm ngàn, đã vậy còn thòng theo câu nói vô cảm: “nhờ Nhật Bản quan tâm đến số phận những lao động Việt Nam” việc làm và lời nói của nhóm người “lãnh đạo” đảng CSVN đã tổn thương rất lớn đối với danh dự của một dân tộc. Cho dù đồng bào trong nước, đồng hương hải ngoại, chưa bao giờ coi bọn cầm quyền này là đại diện của quốc gia. Bằng chứng 36 năm, sau ngày Miền Nam bị giải phóng, cho đến hiện nay những “đại diện cấp cao nhà nước” đến Hoa Kỳ chưa một lần ung dung vào cổng chính Tòa Bạch Ốc, tất cả đều phải chui vào cửa hậu “tòa nhà trắng” và bị xua đuổi như một con chó lác.

  Nói tới Nhật là qúa tầm xa vời với CSVN, ngay như hàng trăm thiên tai đồng bào Việt Nam hứng chịu, chưa bao giờ thấy những tên đứng đầu đảng này, từ thời có đảng cho đến bây giờ:  Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang… Cùng đồng bọn của 14, 15 bộ mặt, trong guồng máycai trị, không bao giờ có tên trong danh sách từ thiện. Cộng Sản không có khái niệm về từ thiện và  liêm sỉ. Không riêng CSVN, hầu hết quốc gia nào máng lên ngực hai chữ Cộng Sản đều thô bỉ như nhau. Bắc Triều Tiên, hận thù Mỹ thấu trời xanh, chửi Mỹ như kinh nhật tụng. Thế nhưng khi đói lại nhớ đến “tụi Mỹ” trước tiên! Chưa đủ nhục, bắc Triều Tiên còn ăn xin luôn cả “thằng” Zimbabwe. Một quốc gia nghèo rớt mồng tơi, đói nhất thế giới. Tội nghiệp Tổng Thống Zimbabwe mới đọc qua lá thư xin ăn của “nhà nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên” tưởng rằng Bắc Triều Tiên chơi khăm, chọc quê mình. Không ngờ chúng nó đói thật! Ăn xin cũng rất thật.

Nguyền rủa Cộng Sản là điều chính đáng, song tại hải ngoại hình như chúng ta chưa thể hiện tình nhân loại với người Nhật, trong khi đó điều kiện, khả năng chúng ta không thiếu. Trước khi viết những bài này, tôi đã tìm đọc tin trên mạng, nhưng hình như  không thấy Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ chính thức có văn bản thông báo cho các tiểu bang cùng thống nhất thực hiện. Riêng tại tiểu bang Georgia có đến hai Ban Chấp Hành Cộng Đồng cũng chưa khởi động. Tại Georgia không có gì nghi ngờ, khi nói chưa khởi động, nơi khác xin được nhấn mạnh hai chữ: Hình như, tôi xin bày tỏ sự thán phục, cùng hãnh diện nơi nào đó đã có cộng đồng, hoặc tổ chức khác, kể luôn cá nhân đã lên tiếng và thực hiện kêu gọi, lạc quyên cứu trợ Nhật Bản.

Cầu nguyện

Tính đên giờ này, chỉ có thầy Thích Tâm Châu, chùa Bảo Quang Santa Ana, đã làm lễ cầu siêu cho nạn nhân động đất, sóng thần. Có thể nhiều đạo khác, nhiều nơi khác cầu nguyện, cầu siêu nhưng báo chí truyền thông chưa đăng tin (?), tại Họ Đạo Các Thánh Tử Đạo Việt Nam/ Georgia, cá nhân giáo dân xin lễ, ngoài ra chưa nghe các tôn giáo tổ chức lễ với ý cầu nguyện nói trên.

Lạc quyên,

Mới đầu đi lùng tin lạc quyên trong Cộng Đồng Việt, được biết ở  Los Angeles, có một cuộc lạc quyên, song đọc kỹ hình như không phải của CĐVN, trong bản tin chỉ nói lạc quyên nhưng không nói rõ cơ quan hội đoàn nào đứng ra làm việc này, nhìn hình nghị viên Jan Perry cầm thùng, chắc không phải CĐVN tổ chức.

Tuy rằng đảng CSVN không đại diện cho ai. Nhưng chúng cứu trợ chỉ hai trăm ngàn, thế giới này ai biết cho sự tình,  tiếng lành đồn xa, tiếng xấu đồn xa hơn. Hình ảnh cố TT Ngô Đình Diệm tặng mười ngàn Đôla, cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, đức tính cao đẹp này thế giới mấy ai biết, nếu biết cũng khá lu mờ vì thời gian đi qua qúa lâu rồi. Ngay trước mắt thiên hạ chỉ biết VIỆT NAM hai trăm ngàn. Do đó xin thỉnh nguyện Cộng Đồng Việt Nam Hải ngoại cần nhanh chóng lập kế hoạch lạc quyên đồng hương khắp nơi, sau đó tuỳ từng địa phương có thể gởi trực tiếp đến Hội Hồng Thập Tự, chuyển qua Nhật. Ban Chấp Hành Cộng Hoa Thịnh Đốn chỉ cần tổng kết con số, nhờ báo chí đăng tải kết qủa.

Việc quyên tiền, xưa nay Cộng Đồng vẫn làm cho các công cuộc tranh đấu, cho bão lụt thiên tai, như cơn bão mang tên Karina tại Louisiana,  biloxi và không biết bao nhiêu lần cứu trợ về trong nước, mỗi khi có thiên tai. Hôm nay trước sự kiện đau thương của Nhật Bản, thiết nghĩ là điều rất đáng thực hiện. Có như thế chúng ta mới hy vọng rửa một phần dơ bẩn trên hai chữ Việt Nam, do bọn Cộng Sản vô tri gây ra.

Ông Bút

Advertisements
10 phản hồi leave one →
 1. Nhân Dân Việt Nam permalink
  Tháng Ba 22, 2011 12:30 chiều

  Mỗi người Việt Hải Ngoại yêu nước hãy góp một tay gây sụp đổ kinh tế Việt Cộng : tháng 4 đen là tháng không gởi tiền về Việt Nam .

 2. Linhnguyen permalink
  Tháng Ba 22, 2011 3:02 chiều

  Cá nhân tôi hoàn toán đồng ý với tác gỉả.

  Ngoài ra, tôi có thắc mắc?
  Đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ là:
  Ông Nguyễn văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương,
  Ông Nguyễn văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu.

  Mấy Ông nầy, có ai bầu cử mấy Ông không? Hay là tự xưng?

 3. Tháng Ba 22, 2011 9:06 chiều

  hanoi da no le hoa dan vit gan tram lan hisler,stalin,mao trach dong.polpotcoi tri thuc nhu cut coi dan nhu suc vat it ai dam chong doi hanoi ca mot lu tri thuc hai ngoai quy lay xin lam co moi de kiem chu chao ,hanoi da doan ngu hoa tu trong bung me dem nam deu mo thay HCM mo mat deu hat nhu ky rau kem hat cung nhu tin do ton giao bo me bat con cai truoc khi an khi ngu deu cau nguyen neu khg theo thi dung ngoai xa hoi khg co cong an viec lam con cai khg duoc hoc hanh.bat buoc cac oan trach mang cha chiu me mam mong dau to?

 4. Hồ Dâm Dật permalink
  Tháng Ba 22, 2011 9:19 chiều

  Tôi thấy tác giả nầy rất vô duyên. Bọn csvn nhận tiền bố thí của Nhật bao nhiêu năm nay và chúng cũng tự phong cho chúng là lãnh tụ đại diện nước VN thì chuyện chúng gởi tiền cứu trợ cho Nhật vào điểm nầy là chuyện đương nhiên. Có qua có lại, có nghĩa với Nhật và trên chính trường thế giới “tương tế lẫn nhau” để hòng sau nầy bọn csvn tiếp tục nhận bố thí của Nhật.

  Còn đối với cộng đồng NV tại hải ngoại như ở Mỹ hay Âu Châu nếu ai muốn giúp Nhật với lòng tự nguyện, từ tâm, từ thiện thì cũng nên đóng góp với danh nghĩa như người định cư tại quốc gia đó như Hoa Kỳ giúp cho Nhật một cách tự do, chớ giúp Nhật trong lúc thiên tai nầy mang danh “là người Việt Nam hải ngoại giúp Nhật” để làm tốt “với danh nghĩa người VN”, “để rửa một phần dơ bẩn trên hai chữ VN”, để cho bọn csvn hưởng lợi, vậy ích lợi gì?

  Chưa kể tác giả nầy đê tiện muốn đánh đồng cái xấu cái nhục cái tồi của bọn csvn là cái xấu chung của người Việt Nam. Làm sao như thế được? NVHN không có trách nhiệm gì phải đi gở rối, tẩy rửa những cái nhục do bọn csvn gây ra. Nếu như NVHN muốn giúp cho Nhật vì lòng tốt thì cứ tự do mà làm, làm vì lương tâm vì lòng nhân đạo của con người với con người thì cứ làm, nhưng xúi giục NVHN làm tốt để tẩy rửa những nhục nhã của bọn csvn gây ra, để che đậy và lấp liếm cho bọn csvn thì không nên làm.

  Tại sao?
  NVHN không có trách nhiệm chữa sai những gì bọn csvn đã và đang làm. Muốn kẻ làm sai (csvn) sửa sai trở nên tốt hơn thì chính kẻ làm sai (csvn) phải biết tự sửa đổi hành động và chỉnh đốn bản thân của họ. Không một sai có thể sửa sai cho người khác nếu họ không muốn. Có khác gì cha mẹ tiếp tục nuông chìu đứa con hư, vậy đứa con hư đốn đó có trở nên người tốt được không?
  Hơn nữa NVHN đi tạo danh tiếng tốt “giùm cho” cho bọn csvn thì dân tộc VN được gì khi bọn csvn vẫn tiếp tục làm sai, đi con đường sai trái với nhân dân và tổ quốc VN?

  Tóm lại tôi thấy tác giả nầy rất tồi bại và thủ đoạn khi muốn lợi dụng lòng nhân của NVHN bằng cách kích thích tự ái của NVHN để sửa sai, che dấu, lợi dụng lòng tốt của NVHN đi gây tiếng tốt giùm cho bọn csvn, để bọn csvn hút máu NVHN và hưởng lợi bằng những đóng góp của NVHN với lời kêu gọi “chửi cộng sản, nghĩ đến cộng đồng” qua hành động “mượn hoa cúng Phật”.

  Chuyện lợi dụng lòng nhân của NVHN như thế đâu phải là lần đầu tiên. Biết bao lần NVHN đóng góp cho dân VN trong nước trong các trận bão lụt, tất cả tiền họ gởi về bọn csvn không cho họ tự phân phát đến tay người dân, bọn csvn gom lại rồi chỉ phân phát một phần cho dân, nhưng lại bảo rằng phần đó là do đảng csvn giúp đỡ. Đâu phải chuyện cướp công cướp của nầy là lần đầu, nay Nhật bị thiên tai bọn csvn nầy cũng lợi dụng, thò vòi ra tận hải ngoại, muốn “mượn hoa cúng Phật” hưởng lợi tiếp tục. Đểu!!!!!

 5. Truong Vu Mai Anh permalink
  Tháng Ba 22, 2011 10:25 chiều

  Toi nghi bao chi la pham tru Van Hoa, do do khi gop y nen dang hoang va lich su tu do cung co mat trai cua no
  Neu minh khong phat bieu nguoi ta khong biet gi ve minh song gop y nhu Ho Dam Dat nguoi doc se biet duoc phan nao hoc van cua ong cung nhu ve giao duc gia dinh
  Tuy rang tu do gop y nhung toi nghi ban dieu hanh bao To Quoc nen gan loc de do phien long nguoi doc
  Chung toi luon tin nhiem bao To Quoc cung hau het bai cua Ong But da dang tren bao nay
  Tran trong
  Truong Vu Mai Anh

 6. Ngo Hoang permalink
  Tháng Ba 23, 2011 2:20 chiều

  Chung toi cung la 1 co quan truyen thong tai Atlanta, qua theo doi bai bao cua Ong But, tren bao To Quoc va tren mang noi chung da co 1 BCH CD la CDVN GA do ba Dang Kim Hanh la2 chu tich da goi thong bao den cac truyen thuyen bao chi va dai phat thanh- BCHCD hua rang se to chuc cuu tro thien tai -tai Nhat Ban voi danh nghia CDVN GA
  Con 1 mot CD nua co ten la CD Nguoi Viet Quoc Gia hy vong se len tieng nay mai
  Cam on BCH CD VN/GA da len tieng kip thoi, chung toi san sang ung ho, do la long nhan va danh du cua nguoi Viet tai hai ngoai
  Hoang Ngo

 7. Ngo Hoang permalink
  Tháng Ba 23, 2011 9:38 chiều

  Tin Vui luc 5 gio chieu nay tai Atlanta tieu bang Georgia ba Dang Kim Hanh chu tich CDVN/GEORGIA da goi thu moi cuoc hop rong rai chu de thanh lap ban cuu tro nan nhan song than va dong dat tai Nhat Ban
  Hoang Ngo

 8. Tháng Mười Hai 26, 2013 9:42 chiều

  My developer is trying to convince me to move to .net from PHP.

  I have always disliked the idea because of the expenses.
  But he’s tryiong none the less. I’ve been using Movable-type on a variety of
  websites for about a year and am anxious about switching to another platform.
  I have heard fantastic things about blogengine.net.
  Is there a way I can transfer all my wordpress content into it?
  Any kind of help would be greatly appreciated!

Trackbacks

 1. Dinhtan's Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: