Skip to content

Đề nghị: Đưa cụ Rùa đi Hoa Kỳ chữa bịnh

Tháng Ba 7, 2011
tags:

Rùa Hồ Gươm xơi xác mèo chết ở góc hồ - Ảnh: Lãng Phong

Kính gởi: Quý Ban Lãnh Đạo Cộng Đồng Hải ngoại

Kính thưa quý vị

Tôi tên Bút, họ Ông. Hiện đang ở Atlanta – Georgia, Hoa Kỳ

Theo dõi báo chí, thời gian vừa qua, từ trước tết Tân Mão. Cụ Rùa tại Hồ Gươm, nhiều lần nổi lên, xuất hiện trên mặt nước. Những tưởng đồng bào trong cơn khốn khổ cụ nổi lên để an ủi họ, nào ngờ gần đây với vết thương lỡ loét trầm trọng, từ hình ảnh, đến những bài viết. Đều cho thấy cụ đang trong thời kỳ hấp hối, sự xuất hiện là cử chỉ báo nguy, lời khẩn cầu chí thiết. Nhưng tiếc thay chính quyền Cộng Sản không mấy quan tâm, hoặc quan tâm chiếu lệ, mục đích tránh mũi đòn dư luận. Cũng có thể “đảng và nhà nước” chưa có khả năng chữa trị, nên từ thứ Ba tuần trước, họ cứ hứa “ngày mai bắt cụ rùa, lên khu vực đặc biệt để chữa trị”, cả thảy 7 cái ngày mai của Cộng Sản. Cụ Rùa vẫn quằn quại trong vũng lầy đặc quánh, bi thương.

 Thưa quý vị:

 – Có ý kiến cho rằng Rùa ở Hồ Gươm, cũng là con vật bình thường, như bao nhiêu con vật khác, không có gì đáng để quan tâm đến mức thái qúa. Trong lúc đồng bào đang đói khổ, tôi không dám phản bác bất cứ ai, tuy nhiên Rùa trong Hồ Gươm, như bao thức giả, từng đề cập đến truyền thuyết tốt đẹp và thiêng liêng lịch sử. Ngoài ra tôi còn nghĩ ba chữ HỒ HOÀN KIẾM còn một suy niệm khác: Hoàn tất một công cuộc đuổi giặc xâm lăng, bình định xứ sở. Do đó bất cứ một lãnh tụ, một phong trào nào, hoàn tất được sứ mệnh lịch sử, dù trước đó, kể cả sau này đập đổ bạo quyền Cộng Sản xây dựng thể chế Tự Do – Dân Chủ. Cũng quy về hình ảnh và ý nghĩa HỒ HOÀN KIẾM

– Con rùa cũng như bao con vật khác, song con vật chúng ta nuôi, hẳn phải có một tình cảm nhất định, không rõ ai đã đưa rùa đến Hồ Gươm, hoặc tự nhiên có. Nhưng chúng ta đã nuôi rùa bằng truyền thuyết hào hùng và tốt đẹp, từ đời nọ đến đời kia. Nay cụ Rùa nổi lên với triệu chứng đau đớn lẽ nào bất lực? lẽ nào phớt lờ cho đành.

– Thật sự đau xót khi rùa nổi lên trong vũng lầy dơ bẩn và “xơi” (nguyên chữ trên báo Cộng Sản) cả con mèo chết ươn ình, báo Cộng Sản cho biết: “Vì cụ Rùa qúa đói!!!” . Thử nghĩ xem trong cơn bịnh hoạn, kèm theo sự đói kém thế nầy, sinh vật nào có thể sống được.

– Tôi thật sự uất ức, khi liên tưởng đến cái xác khô Hồ Chí Minh, trong lăng Ba Đình. Ích nước lợi dân chổ nào, hằng năm tốn biết bao công khố, mướn chuyên viên từ Nga đến bảo trì? Lại còn cắt cử một tên thiếu tướng làm tư lệnh lăng!? Một thiếu tướng cai quản bao nhiêu lính? Hảy tiết kiệm đồng tiền từ lăng HCM, để nuôi dân nghèo hợp lý hơn, so với chi phí chữa bịnh cụ Rùa Hồ Gươm.

Thưa quý vị, tôi nghĩ ra việc đưa cụ Rùa đi Hoa Kỳ chữa bịnh, vì tôi từng xem những trại chữa cá kiểng, nước mặn, nước ngọt và nhiều động vật khác sống dưới nước. Phương tiện và thuốc men qúa dư thừa, họ có cả bể lớn ngâm dung dịch khử trùng, sát trùng những con cá hoặc loại khác như rùa, ba ba, tôm, cua…Nhiều con lỡ, dơ thịt đỏ hõn, lòi xương trắng thếch, mắt lờ đờ muốn đứng tròng, bơi nghiêng là đà, nhiều hơn bơi đứng. Thế nhưng vài tuần sau thăm lại, những con vật này sỡn sơ, đớp được thức ăn, nhìn trên lịch đã có ngày xuất viện. Tại Hoa Kỳ có hai nơi thích hợp cho cụ rùa; Floria và California.

Và hiện tình đồng hương hải ngoại, dư khả năng đưa cụ Rùa qua Hoa Kỳ để chữa trị, riêng tại bang Georgia, có hơn sáu chục ngàn người Việt, gần hai ngàn thương gia nghiệp chủ, chưa tính cả ngàn chủ trại chăn nuôi, chủ nông trại. Nếu toàn thế giới, hoặc cả nước Hoa Kỳ, chúng ta có biết bao nhiêu Thương Gia Nghiệp Chủ, bao nhiêu: Kỹ Sư, Luật Sư, Bác Sĩ, Dược Sĩ, Khoa Học Gia, Sĩ Quan cao cấp trong quân lực Hoa Kỳ… Lẽ nào chúng ta không làm được việc này?

Hồ Hoàn Kiếm, cụ Rùa. Là tài sản của ông cha, không phải của riêng đảng Cộng Sản. Tôi tin rằng họ không cản trở việc chúng ta đưa cụ rùa qua Hoa Kỳ chạy chữa.

Trong gia đoạn cấp cứu, chúng ta cần trước chi phí di chuyển, sau đó khoản tiền thuốc, tại Hoa Kỳ không ai bức bách chúng ta phải có tiền ngay, cũng có thể chữa miễn phí vì nhân đạo!

Qúy vị lo lắng, sau khi lành bịnh phải về Việt Nam?

Đến khi đó chúng ta đưa ra hai yêu cầu:

Một: Buộc Cộng Sản đã nhận của thế giới bao nhiêu tiền nạo vét bùn, làm sạch nước hồ, nhưng họ đã ăn bớt của cụ Rùa khoản tiền này. Phải trả lại để thực hiện đúng đắn, nước Hồ Gươm trong sạch, đủ điều kiện sống cho cụ.

Hai: Phải trả quyền tự do báo chí, để tiện việc kiểm tra ngân quỹ. Nuôi cụ rùa, no đủ dinh dưỡng, không bị đói kém.

Ngạn ngữ Pháp có câu: Muốn là được.

Điều khó duy nhất là: Làm sao để Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại MUỐN?

Kính thưa quý vị, sách xưa nói: Trăm lời nói của người ngu, cũng có một lời đúng, trăm lời nói bậc hiền minh, thức giả cũng có một lời sai. Vì lời nói này tôi mạnh dạn đưa ra ngu ý của mình.

 Kính mong quý vị Cộng Đồng soi xét, dù chúng ta mới khởi sự, nhưng không kịp đua với tử thần, thiết nghĩ lòng mình không thanh thản, cũng bớt áy náy. Khi chúng bỏ mặc tình cụ Rùa đau đớn trong vũng lầy Xã Hội Chủ Nghĩa.

Ông Bút.

Rùa Hồ Gươm nằm ở góc hồ gần hai tiếng để ăn xác mèo. Có lúc, rùa Hồ Gươm ngậm xác mèo trong miệng, trồi lên mặt nước. Thỉnh thoảng, rùa ngóc đầu lên để lấy không khí rồi lại lặn xuống, tiếp tục ăn xác mèo. Được một lúc, ruột mèo nổi lên mặt nước, bốc mùi khó chịu.

“Dù hoàn cảnh hết sức thuận lợi và đã có kế hoạch bắt rùa trong ngày 6.3 nhưng đến nay việc chữa trị Rùa Hồ Gươm vẫn đang trong giai đoạn… chờ đợi.”

Quan sát cảnh này, nhiều du khách nhận xét, rùa Hồ Gươm đã quá mệt, không thể bắt được mồi, phải tìm cá và các động vật chết để ăn.

* Hình ảnh và lời chú bên dưới hoàn toàn của báo CS

Advertisements
12 phản hồi leave one →
 1. Trọng Lú permalink
  Tháng Ba 7, 2011 6:09 chiều

  Cứu Rùa không quan trọng bằng cứu Hồ Gươm, Hồ gì mà nước ghê tỏm, cứu được Rùa rồi thả về Hồ ghê toỏm thì nếu Tôi là Rùa Tôi thà chết hay hon….

 2. 333 permalink
  Tháng Ba 7, 2011 7:19 chiều

  Phen này sang Mỹ chữa bệnh chắc chắn cụ rùa xin tỵ nạn chính trị.
  Nhìn hình Hồ gươm sao thấy giống nước Việt quá. Bao nhiêu là bùn dơ của đảng cộng sản thải ra.

 3. BinhMinh permalink
  Tháng Ba 7, 2011 7:56 chiều

  Tôi thì có nhận định thế này về cụ rùa linh thiêng của VN , nếu nói cụ rùa tuổi già sức íu nên không bắc được cá để ăn vì đói nên mới ăn mèo chết , vậy cũng chưa hẳn là vì như chúng ta điều biết mèo có một lớp da rất dai thì với sức của cụ rùa đang đói hoặc đang bệnh nên íu thì làm sao đủ sức để xé được lớp da mèo ra mà ăn được , theo tôi đây là một cái điềm mà cụ rùa linh thiêng của chúng ta đả báo cho người dan VN biết vì chủa bao giờ cụ rùa lại nổi nhiều như thời gian vừa rồi và điều quang trọng là cụ rùa đả ngậm chú mèo chết trong miệng là cụ củng muốn nói lên với toàn thể dân tộc VN một điều gì đó, củng như người Việt rất tin tưởng vào huyền thoại của cụ rùa trong suốt chiều dài sử của VN thì lần này củng không thể ngoại lệ , vậy thì theo cách suy nghỉ của tôi có 2 điều thứ nhất là bằng mọi giá toàn dân VIỆT dù có hy sinh tính mạng củng phải gìn giử đất nước đến hơi thở cuối cùng chứng minh là ( trong tình trạng cụ đang mang thương bịnh trong người mà vẫn cố gắng ngoi lên mặt nước và còn quây quẩn rất gần với người xem ) thứ hai là miệng ngậm chú mèo chết là cụ muốn nhắc nhỡ với chính quyền HÀ NỘI rằng ( hảy dẹp đi cái sát chết của HCM đang nằm trong lăng ba đình đó đi và đổi mới đất nước với TỰ DO DÂN CHỦ thì may ra mới dử được thân an nước bình ) chứ không thể nào cụ rùa vì đói mà ăn mèo chết thật không đúng nếu cụ rùa nhà ta ăn mèo chết thì cụ đả lâm bệnh và sẻ chết từ lâu chứ không còn sống đến bây giờ , với tôi là vậy nếu các bạn cho tôi nói bậy hoặc nghỉ bậy thì hảy chờ mà xem nhất là với chính phủ hiện thời nếu có đọc qua ý nghỉ của tôi thì cứ bỏ ra chút thời gian mà ngẫm thử đi ! CỨU NGUY ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT VÀ CỦNG LÀ MỘT VIỆC LÀM CỦA MỘT NGƯỜI CÓ LƯƠNG TÂM

 4. BinhMinh permalink
  Tháng Ba 7, 2011 8:01 chiều

  BỔ TÚC CÁC BẠN HẢY NHÌN ÁNH MẮT CỦA CỤ ĐI CÒN RẤT LONG LANH CHỨ KHÔNG GIỐNG NHƯ CỤ ĐANG MẤT SỨC

 5. QuaKhach permalink
  Tháng Ba 7, 2011 8:17 chiều

  Cả nước có bao nhiêu ngàn giáo sư tiến sĩ mà không cứu được Cụ Rùa thì há nực cười! Ôí làng nước ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 6. Tháng Ba 7, 2011 9:07 chiều

  Thật bất công cụ Rùa theo truyền thuyết ” Hoàn kiếm. ” Đáng lý ra phải được tôn vinh. Nhưng đảng viên cao cấp Việt cộng, bận đếm Đô la, nên đã quên để cụ sống trong nước ao tù nhiểm độc.
  Còn ” 14 con Bọ Hung, ” vai vế thấp hơn cụ, lại được ngồi chiếu trên, thực phẩm ê hề. Buồn tủi cho VC thói đời đen bạc, tham phú phụ bần, Cụ còn sống đã là may lắm rồ, đáng lẽ đi theo phò Bình Định Vương từ khuya.

 7. 333 permalink
  Tháng Ba 7, 2011 9:52 chiều

  Để đưa cụ rùa sang Mỹ chữa bệnh phải đóng cho UBNDTP Hà Nội 1 triệu USD.

 8. Rua permalink
  Tháng Ba 7, 2011 10:02 chiều

  chung nao rua ho Guom chet thi do la ngay tan cua dan gcong san.vay thi rua chet thi dung la mot viec dang mung roi.

 9. NGUOIDANXHCN permalink
  Tháng Ba 8, 2011 2:39 chiều

  HO GI MA NHOP NHUA , GHE TOM QUA VAY? DO LA HO CHI MINH.

 10. Khanh Nguyen permalink
  Tháng Ba 8, 2011 3:12 chiều

  Mot bai viet thu vi, van phong binh di nhung tu tuong rat la, dem rua qua HK chay chua la dieu chua ai nghi toi, mot de nghi thoi lam nguoi ta suy nghi ve che do CS,
  Mot su so sanh cung ngo nghinh dem HCM so voi cu rua!
  Ngay cu rua het binh ve VN voi 2 dieu kien tuy de ma kho, rat hay mot tu tuong chinh tri, nhung bai viet lam toi thich bao To Quoc
  Nguyen Khanh nguoi moi ghien bao To Quoc

 11. Mẹ của thằng Khách permalink
  Tháng Ba 8, 2011 10:08 chiều

  Tại sao bọn chó CSVN ngu thế này!! Cần gì phải xây bao nhiêu nhà tù và trại giam? thằng nào chống phá nhà nước thì cứ đem ra hồ Hoàn Kiếm thả xuống cho chơi với cụ Rùa vài ngày là tởn ngay..không thì tụi mày bọn chó CSVN dùng chỗ đó để nhảy xuống trốn khi “ngọn gió hoa Lài” bay tới VN cũng tiện lắm khỏi dùng thuốc độc để kết liễu đời cẩu cầm nô.

 12. Truong Vu Mai Anh permalink
  Tháng Ba 9, 2011 2:49 chiều

  Chi sau 1 ngay bai bao ra doi, nguoi ta vot cu rua len
  tai bo ho nguoi xem rat dong va nguoi ta thi tham nhau:Bao hai ngoai phan anh nha nuoc bo be cu rua ho con truyen nhau bao TQ viet bai rat doc = No dam dem cu rua ra so voi” bac muon van kinh yeu” – he he he. Nho bao HN choi toi luon da lam. bon em khong dam hai lam!
  Mai Anh Viet Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: